Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân để tốt cho sức khỏe

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân là câu hỏi được rất nhiều độc giả quan tâm bởi nó đang dần trở thành vấn đề e ngại khi hạt hạnh nhân đang dần quen thuộc trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Hạnh nhân được đánh giá là một số trong nhiều những loại hạt có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng quá nhiều và ăn phải hạt hạnh nhân không đạt chất lượng thì có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì vậy mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân?

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân là tốt nhất

Hạt hạnh nhân là loại hạt dinh dưỡng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, và câu hỏi được đặt ra “mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân” để đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể chúng ta cũng rất quan trọng đó nha. Nếu ăn quá ít thì sẽ không đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng hàng ngày, còn nếu sử dụng quá nhiều thì có thể sẽ gây phản tác dụng và có những phản ứng ngược lại gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Đối với những người bình thường thì mỗi ngày chúng ta chỉ nên ăn từ khoảng 4 – 8 hạt hạnh nhân, đây là số lượng đạt an toàn và phù hợp nhất đối với cơ thể của người bình thường.

Đối với phụ nữ mang thai hoặc những người ăn kiêng, ăn chay theo chế độ hoặc những người bệnh cần phải được bổ sung chất dinh dưỡng thì số lượng hạt hạnh nhân được khuyến cáo sử dụng hàng ngày từ các chuyên gia là từ 20 – 23 hạt tương đương với 28 (gram) hạt hạnh nhân.

Đây là một có số được đưa ra khá hợp lý và được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng không chỉ ở trong nước mà trên toàn thế giới khuyên dùng bởi bên trong 28 (gram) hạt hạnh nhân có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như:

Protein 6 gram
Calo 163 calo
Chất xơ 3,5 gram
Vitamin E 74 mg, chiếm tới 37% RDI (lượng khuyến cáo hàng ngày)
Chất béo 14 gram (chứa 9 gram chất béo không bão hòa đơn)
Mangan 32% RDI
Magie 75 mg, chiếm 20 RDI
Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân là tốt nhất
Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân là tốt nhất

Các dòng sản phẩm hạt hạnh nhân khác.

Tổng hợp bảng ăn hạt hạnh nhân theo độ tuổi

Theo từng độ tuổi chúng ta mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân, hãy theo dõi khuyến nghị của bảng dưới đây nhé:

Đối tượng Người bình thường Người ăn chay, ăn kiêng, giảm cân Phụ nữ đang mang thai
Số lượng hạt hạnh nhân mỗi ngày được khuyến nghị 4 – 8 hạt hạnh nhân mỗi ngày 20 – 23 hạt hạnh nhân mỗi ngày 20 – 23 hạt hạnh nhân mỗi ngày

Các bạn cần lưu ý chúng ta nên ăn số lượng như đã được khuyến nghị như trên bảng nhé, không nên làm dụng ăn quá nhiều hạt hạnh nhân trong 1 ngày như vậy sẽ rất dễ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Tổng hợp bảng ăn hạt hạnh nhân theo độ tuổi
Tổng hợp bảng ăn hạt hạnh nhân theo độ tuổi

Tìm hiểu sản phẩm: Hạt hạnh nhân tách vỏ, hạt hạnh nhân sấy khô.

Ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày cần lưu ý

Nếu chúng ta sử dụng quá nhiều hạt hạnh nhân mỗi ngày có thể gây ra một số vấn đề như sau:

Mỗi ngày ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân sẽ gây tăng cân

Vì trong hạt hạnh nhân có chứa rất nhiều các chất béo và có lượng calo rất cao vì vậy nếu sử dụng quá mức độ an toàn cho phép thì cơ thể chúng ta có thể bị mắc các bệnh như béo phì, thừa cân,…

Gây ra tình trạng thừa vitamin E

Thành phần cấu tạo nên hạnh nhân có chứa nhiều vitamin E, nếu như bạn ăn nhiều hạt hạnh nhân và kết hợp với một số thực phẩm giàu vitamin E khác thì có thể gây ra cho chúng ra gặp nhiều triệu chứng như đầy hơi, chóng mặt, phát ban, đau đầu,…

Gây ra một số biến chứng khác

Sử dụng quá mức hạt hạnh nhân thường xuyên có thể gặp một số biến chứng khác như làm giảm tác dụng của dòng thuốc điều trị, có thể gây ra cho cơ thể những phản ứng không tốt nếu như chúng ta bổ sung quá nhiều và kết hợp với những thực phẩm có chứa nhiều mangan, bổ sung quá nhiều nguồn chất xơ gây ra ảnh hưởng đến những hoạt động của hệ tiêu hóa trong người chúng ta.

Thời điểm thích hợp để ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày

Để có thể thu được lợi ích tốt nhất của hạt hạnh nhân, chúng ta nên ăn hạt hạnh nhân vào buổi sáng nhé. Đây cũng chính là thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn hạt hạnh nhân, giúp cho cơ thể chúng ra no lâu hơn, điều chỉnh lượng đường trong máu và tăng cường quá trình trao đổi chất dinh dưỡng cho cơ thể. Giúp cơ thể chuẩn bị đầy đủ nguồn nguyên liệu để bắt đầu một ngày mới thật năng động.

Chúng ta nên thường xuyên ăn 4 hạt hạnh nhân trong mỗi bữa sáng và để cơ thể cảm nhận được sự thay đổi tích cực từ trong chính cơ thể của chính chúng ta nhé.

Đối với phụ nữ mang thai, người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân, hay người đang bị bệnh vì theo khẩu phần khuyến nghị ở bên trên từ 20 đến 23 hạt trong đó có thể phân chia hạt hạnh nhân thành nhiều bữa ăn trong ngày. Hay chúng ta có thể ăn cùng các bữa chính hoặc chia ra ăn cùng các bữa phụ hoặc đơn giản hơn là ăn khi đói, trong đó vẫn cần phải đặc biệt lưu ý đó là bữa ăn sáng với là bữa chính quan trọng nhất đấy nhé.

Có thể ăn hạt hạnh nhân vào bữa sáng bằng cách ăn hạt hạnh nhân rang khô, là dòng hạt hạnh nhân đã được Hạt Nhà Nông sấy khô theo quy trình nghiêm ngặt tuân thủ về sinh an toàn thực phẩm.

Thời điểm thích hợp để ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày
Thời điểm thích hợp để ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày

Lời kết

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi được đặt ra đó là mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân để bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy tạo cho mình một thói quen ăn hạt hạnh nhân thường xuyên và điều độ một cách hợp lý để có một cơ thể khỏe mạnh từ những kiến thức đã được chia sẻ từ Hạt Nhà Nông. Bạn cũng có thể tham khảo Fanpage Hạt Nhà Nông để cùng chúng mình tìm hiểu về câu chuyện dinh dưỡng từ những loại hạt nhé.

5/5 (1 Review)
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *