Những cách tách hạt óc chó dễ dàng cực kỳ dễ dàng tại nhà

Hạt óc chó, một loại hạt giàu chất dinh và độ thơm ngon có tỉ lệ thuận với nhau. Tuy nhiên các chị em đã bao giờ gặp phải việc cố gắng tách hạt óc chó mà không biết cách thực hiện? Đừng lo lắng, vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tách hạt óc chó một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy cùng điểm qua 5 cách tách hạt óc chó đơn giản tại nhà nha.

 

Sử dụng kìm chuyên dụng

Có thể khẳng định rằng, việc sử dụng kìm chuyên dụng đã được coi là một trong những cách dễ dàng nhất và thông dụng để tách hạt óc chó. Việc này chỉ đòi hỏi bạn đặt hạt óc chó vào trong ngáng kìm, sao cho chúng được cố định vững chắc tại vị trí tiếp xúc với kìm.

Tuy nhiên bạn cũng cần nên lưu ý sử dụng kìm với tay thuận nhé. Tránh việc kìm kẹp vào ngón tay. Sau đó sử dụng lực vừa đủ rồi bóp nhé, cho đến khi lớp võ cứng ở bên ngoài bị vỡ ra. Nếu như bạn không tìm mua được sản phẩm kìm chuyên dụng thì phương án thay thế đó chính là kẹp hải sản, đây cũng là một chiếc kìm phù hợp nha. 

cách tách hạt óc chó
Sử dụng kìm tách hạt óc chó

Dùng dao để tách vỏ hạt óc chó

Hạt óc chó còn có cách tách khác đó chính là sử dụng con dao. Bạn chỉ cần chuẩn bị con dao có đầu lưỡi nhỏ và sắc nhọn. Đặt hạt óc chó ở nơi bằng phẳng, có thể đặt trên thớt gỗ, đặt mũi nhọn của dao vào vết hở ở phần đầu to hơn của hạt óc chó. 

Bước cuối cùng là sử dụng lực vừa phải để tách phần vỏ ra. Rất đơn giản đúng không nào?. Mặc dù cách này đơn giản nhưng nó tiềm tàng một số nguy hiểm, bạn cần cẩn thận lưu ý tránh tình trạng đâm vào tay nhé. Sau khi tách vỏ bằng dao xong bạn nên rửa sạch dụng cụ và cất chúng nó ở nơi trẻ em khó với tới nhé.

cách tách hạt óc chó
Sử dụng dao tách hạt óc chó

Tách hạt bằng móc khóa chuyên dụng

Tương tự như cách tách hạt óc chó khi sử dụng dao, việc sử dụng móc khóa chuyên dụng cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt phần nhọn của móc khóa vào khe hở ở đầu hạt óc chó. Tiếp theo, áp dụng một lực vừa đủ để tách mảng hạt ra một nửa là bạn đã hoàn thành quá trình này.

Sử dụng móc khóa để tách hạt óc chó
Sử dụng móc khóa để tách hạt óc chó

Một ưu điểm khi sử dụng móc khóa chuyên dụng để tách hạt óc chó là lớp nhân bên trong sẽ không bị nát vỡ, giúp sản phẩm cuối cùng trông thêm hấp dẫn. Đặc biệt, phương pháp này còn đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, không gây lo lắng về nguy cơ bị thương tay trong quá trình thực hiện.

 

Sử dụng búa để đập hạt óc chó

Cách tách hạt óc chó này nghe có vẻ hơi bạo lực đúng không nào? Nhưng đây lại là một cách đơn giản để tách hạt óc chó. Với cách thực hiện này, bạn chỉ cần dùng búa, đập nhẹ vào phần đầu to của hạt óc chó, đập với lực nhẹ và liên tục đến khi nó nứt ra

Tuy nhiên bạn không nên dùng quá nhiều lực đập, bởi vì nó có thể gây ảnh hưởng, nứt phần nhân bên trong, tệ hơn là phần nhân bị dập nát.

cách tách hạt óc chó
Sử dụng búa để đập hạt óc chó

Tham khảo: Hạt óc chó đỏ

Bóc hạt óc chó bằng kéo

Ngoài sử dụng dao, bạn cũng có thể tự tin áp dụng kéo để lấy vỏ của hạt óc chó một cách dễ dàng. Cách thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần đặt mũi kéo vào vị trí hai đầu của hạt óc chó và cắt chúng.

Sau khi cắt xong, hai nửa của hạt óc chó sẽ tự động tách ra. Phương pháp này đảm bảo sản phẩm cuối cùng vẫn giữ nguyên trạng thái, không bị vỡ nát như khi sử dụng kìm chuyên dụng để tách vỏ.

Sử dụng khoan tay để tách hạt óc chó

Ngoài sử dụng dao và móc khóa chuyên dụng, một cách khác để tách hạt óc chó là sử dụng khoan tay. Mặc dù phương pháp này có vẻ khá khó khăn hơn, nhưng nó có thể hiệu quả nếu bạn đã có kinh nghiệm và kiên nhẫn.

Sử dụng máy khoan tay để tách hạt óc chó
Sử dụng máy khoan tay để tách hạt óc chó

Để thực hiện việc này, bạn cần lựa chọn một chiếc khoan tay phù hợp với kích thước của hạt óc chó. Tiếp theo, bạn sẽ dùng khoan để tạo một lỗ nhỏ ở giữa hạt óc chó, sau đó dùng một vật nhọn như que xiên để tiếp tục mở rộng lỗ. Khi lỗ đủ lớn, bạn có thể dễ dàng tách hạt óc chó ra thành hai nửa.

Tổng kết

Thông qua bài viết chúng tôi đã hướng dẫn bạn 6 cách tách hạt óc chó. Mong rằng 1 trong những cách này sẽ phù hợp với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết. Đừng quên ủng hộ Fanpage Hạt Nhà Nông của chúng tớ để biết thêm nhiều tin tức bổ ích và những ưu đãi sớm nhất nhé.

 

0/5 (0 Reviews)
0
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *